Rjómalöguð Gulrótarsúpa
Þessi uppskrift kemur úr matreiðslubók Nönnu og er æði. Fyrir utan hvað hún er ódýr í framleiðslu og holl. Það má auðvitað skipta rjómanum út fyrir léttmjólk eða létta kókosmjólk ef einhver vill það heldur.
Uppskrift
1 msk smjör (eða ólívuolía)
1 stór laukur saxaður
1 hvítlauksgeiri saxaður smátt
1/2 -1 tsk karríduft
6-800 g gulrætur, afhýðaðar og sneiddar
1.2 l kjúklingasoð eða grænmetissoð
pipar og salt
100 ml rjómi/matreiðslurjómi, mjólk
ferskar kryddjurtir til að skreyta (má sleppa)
Aðferð
Smjörið er brætt í þykkbotna botti og smjörið, laukurinn og hvítlaukurinn látinn krauma við vægan hita í ca 6-10 mín. Þá er karríinu hrært saman við og eftir 1-2 mín er gulrótunum bætt útí ásamt soðinu. Saltið og piprið og látið súpuna malla í ca 20 mín. Þá er súpan látin kólna dálítið og síðan maukuð í matvinnsluvél eða blender í nokkrum skömmtun. Súpan er síðan sett aftur í pottinn, rjómanum bætt útí og hituð að suðu. Saltið og piprið ef ykkur finnst þurfa og skreytið með ferskum kryddjurtum. Berið fram með góðu brauði.
Verði ykkur að góðu
kv Sigrún
Uppskrift
1 msk smjör (eða ólívuolía)
1 stór laukur saxaður
1 hvítlauksgeiri saxaður smátt
1/2 -1 tsk karríduft
6-800 g gulrætur, afhýðaðar og sneiddar
1.2 l kjúklingasoð eða grænmetissoð
pipar og salt
100 ml rjómi/matreiðslurjómi, mjólk
ferskar kryddjurtir til að skreyta (má sleppa)
Aðferð
Smjörið er brætt í þykkbotna botti og smjörið, laukurinn og hvítlaukurinn látinn krauma við vægan hita í ca 6-10 mín. Þá er karríinu hrært saman við og eftir 1-2 mín er gulrótunum bætt útí ásamt soðinu. Saltið og piprið og látið súpuna malla í ca 20 mín. Þá er súpan látin kólna dálítið og síðan maukuð í matvinnsluvél eða blender í nokkrum skömmtun. Súpan er síðan sett aftur í pottinn, rjómanum bætt útí og hituð að suðu. Saltið og piprið ef ykkur finnst þurfa og skreytið með ferskum kryddjurtum. Berið fram með góðu brauði.
Verði ykkur að góðu
kv Sigrún
0 Comments:
Post a Comment
<< Home