Sítrónuostakaka
Þessa köku vorum við með í skírninni hans Ísaks Leós, hún er voða góð og fersk. Mjög gott að skreyta hana með ferskum berjum, kíví og rifnum sítrónuberki.
Uppskrift
Botn
1 2/3 bolli mulið Hafrakex
Fylling
Uppskrift
Botn
1 2/3 bolli mulið Hafrakex
5 msk sykur
5 msk smjör
Hrært saman við vægan hita í potti og svo þrýst niður í form, annað hvort eldfast eða springform. Bakað í 8 mín í 175°c
Hrært saman við vægan hita í potti og svo þrýst niður í form, annað hvort eldfast eða springform. Bakað í 8 mín í 175°c
Fylling
1 pk sítrónugel
1 bolli sjóðandi vatn
hrært og kælt
500 gr rjómaostur
1 tsk vanilludropar
1/2 bolli sykur
1 peli þeyttur rjómi
Hrærið saman í hrærivék, rjómaosti, vanilludropum og sykri. Létt þeytið rjóma í annarri skál. Blandið rjómanum svo saman við rjómaostablönduna og hellið að síðustu sítrónuvökvanum útí. Helllið blöndunni að síðustu í formið og kælið í nokkra tíma.
verði ykkur að góðu
kv Sigrún
Hrærið saman í hrærivék, rjómaosti, vanilludropum og sykri. Létt þeytið rjóma í annarri skál. Blandið rjómanum svo saman við rjómaostablönduna og hellið að síðustu sítrónuvökvanum útí. Helllið blöndunni að síðustu í formið og kælið í nokkra tíma.
verði ykkur að góðu
kv Sigrún
0 Comments:
Post a Comment
<< Home